Hướng dẫn cách vẽ con hà mã đơn giản với 7 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con hà mã, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Cách vẽ một con hà mã chỉ trong 7 bước đơn giản!

Hà mã là một con vật đầy bất ngờ! Khi bạn nhìn thấy chúng nằm dài lười biếng trên sông hồ, chúng có vẻ giống như những người khổng lồ hiền lành.
Mặc dù điều này có thể đúng nếu chúng bị bỏ lại một mình, nhưng những con vật này có thể di chuyển rất nhanh trên đất liền và có thể chứng tỏ là một loài động vật nguy hiểmmà bạn không muốn gây rối!
Họ có nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới, và nếu bạn cũng yêu thích hà mã và muốn học cách vẽ một con hà mã thì bạn đã đến với hướng dẫn phù hợp!
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con hà mã chỉ trong 7 bước sẽ giúp bạn vẽ được con vật tuyệt vời này trước khi bạn biết điều đó!

cách vẽ hà mã trong 7 bước

Làm thế nào để vẽ một con hà mã – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ hà mã bước 1

Để bắt đầu, chúng ta sẽ vẽ mõm của hà mã. Để làm điều này, bạn có thể vẽ một số đường cong có hai phần nhô ra cho lỗ mũi.
Hình ảnh tham khảo sẽ cho bạn thấy nó trông như thế nào và khi bạn hài lòng với nó, chúng ta có thể chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Vẽ thêm khuôn mặt cho bức vẽ hà mã của bạn

bản vẽ hà mã bước 2

Bước tiếp theo của cách vẽ hà mã của bạn có thể giống rất nhiều, nhưng sẽ rất dễ dàng nếu bạn làm theo cùng với hình ảnh tham khảo! Chúng tôi cũng sẽ thực hiện từng bước để đảm bảo bạn không bị lạc.

Để bắt đầu, đỉnh đầu sẽ được vẽ một đường tròn với hai tai nhỏ thò ra.
Đường này sẽ nối với đỉnh của lỗ mũi lớn hơn mà bạn đã vẽ ở bước cuối cùng.
Sau đó, bạn có thể kéo dài đường mõm xung quanh để tạo thành miệng cười cho hà mã của bạn. Sau đó, chỉ cần vẽ hai chiếc răng tròn ra khỏi miệng, và sau đó sử dụng các đường tròn hơn cho bên trong của miệng mở.
Cuối cùng, bạn có thể vẽ má ở phía bên tay trái của khuôn mặt.
Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó sẽ rất có ý nghĩa khi bạn theo dõi hình ảnh tham khảo khi bạn vẽ!

Bước 3 – Bắt đầu vẽ cơ thể và chân trong bước này

vẽ hà mã bước 3

Bây giờ chúng ta sẽ chỉ để phần đầu khi chúng ta tập trung vào phần thân trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một con hà mã.

Cơ thể sẽ khá ngắn và tròn và bắt đầu bằng tai trái của hà mã. Chân sau đó sẽ rất ngắn, dày và có ba ngón chân. Cuối cùng, bạn có thể vẽ một bụng tròn giữa chúng.

Bước 4 – Bây giờ thêm các chân khác và một số chi tiết

vẽ hà mã bước 4

Chân đầu tiên sẽ đi bên cạnh chân trước mà bạn đã vẽ ở bước trước, và chân kia sẽ đi sau chân này.
Trước khi tiếp tục, bạn cũng có thể thêm một cái đuôi nhỏ, uốn cong và một số đường trên cơ thể cho một số nếp nhăn.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ một số chi tiết mắt và khuôn mặt

vẽ hà mã bước 5

Thêm một số vòng tròn màu đen cho con ngươi sẽ hoàn thiện chúng và bạn cũng có thể vẽ một số lông mi ra khỏi chúng.
Cuối cùng, bạn có thể vẽ hai hình bầu dục màu đen cho lỗ mũi, và sau đó thêm một đường cong vào dưới cùng của miệng mở. Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này!

Bước 6 – Bây giờ, thêm một số chi tiết cuối cùng

vẽ hà mã bước 6

Đầu tiên, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong mỗi ngón chân cho một số móng chân tròn lớn cho hà mã của bạn.
Khi bạn đã vẽ những móng chân này, bạn có thể thêm một số đốm tròn nhỏ trên thân để thêm chi tiết.
Sau đó, bản vẽ của bạn đã hoàn thành khá nhiều, nhưng bạn có thể thêm một số nét vẽ của riêng mình trước khi tiếp tục! Bạn có thể tạo một phông nền đẹp, có lẽ là một hố nước nơi con hà mã này đang dạo chơi.
Bạn thậm chí có thể vẽ thêm một số động vật vào khung cảnh nếu bạn cảm thấy sáng tạo! Bạn có thể nghĩ ra những điểm nhấn bổ sung nào cho bức vẽ hà mã này của bạn?

Bước 7 – Hoàn thành bức vẽ hà mã của bạn với một số màu

vẽ hà mã bước 7

Trong hình ảnh ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng màu xám xanh để tô màu cho chú hà mã của mình, nhưng bạn có thể thoải mái chọn bất kỳ màu nào bạn thích cho bức ảnh này!
Ngay cả khi bạn muốn sử dụng màu sắc trung thực hơn cho chú hà mã này, vẫn có những cách để bạn có thể đưa một số màu sắc tươi sáng đẹp mắt vào hỗn hợp.
Bạn có thể làm điều này bằng cách tô màu nền đẹp cho hình ảnh hoặc có thể bằng cách thêm một số loài chim đầy màu sắc xung quanh hà mã để tạo ra một số tương phản màu sắc tuyệt vời.
Bạn cũng có thể thử với các phương tiện nghệ thuật như màu nước, sơn acrylic, bút chì màu và hơn thế nữa, vì vậy chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn làm gì!

>>>Tham khảo thêm: Những mẫu tranh tường đẹp ấn tượng

Bản vẽ Hà mã của bạn đã hoàn thành!

Với tất cả 7 bước đã hoàn thành, bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách vẽ một con hà mã! Bạn bắt đầu hướng dẫn này với một trang trống và bây giờ bạn có một bức vẽ hà mã tuyệt đẹp trước mặt.
Thử thách vẽ luôn khó hơn nhiều khi bạn bị mù, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã cho bạn thấy việc này có thể dễ dàng hơn bao nhiêu nếu bạn có các bước để làm theo.
Chúng tôi cũng hy vọng rằng nó cũng mang lại nhiều niềm vui cho bạn!
Bây giờ bạn có thể làm cho bản vẽ này trở nên độc đáo hơn với các chi tiết của riêng bạn. Cho dù bạn tạo nền, vẽ các loài động vật khác hay sử dụng một số phương tiện nghệ thuật mới, chúng tôi biết rằng nó sẽ trông tuyệt vời!
Chúng tôi hy vọng bạn sẽ ghé thăm chúng tôi trên trang web của chúng tôi, vì chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ đa dạng để bạn thưởng thức!
Chúng tôi tải lên những cái mới thường xuyên, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thường xuyên!
Chúng tôi rất thích nhìn thấy bức vẽ hà mã đã hoàn thành đáng kinh ngạc của bạn, vì vậy hãy nhớ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi khi hoàn thành!

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu xu hướng vẽ tranh tường hiện nay

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *