Cách vẽ con mèo đơn giản – Hướng dẫn với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Cách vẽ một con mèo con – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ mèo con chỉ trong 9 bước đơn giản!

Với thân hình mềm mại và khuôn mặt dễ thương không thể cưỡng lại của chú mèo con, không có gì lạ khi nhiều trẻ em ở mọi lứa tuổi bị ám ảnh bởi những chú mèo con này.
Mèo con từ lâu đã trở thành nhân vật chủ yếu trong một số bộ phim và bộ phim hoạt hình, trong số các nhân vật mang tính biểu tượng nhất là Hello Kitty , Tom Cat và Puss in Boots.
Những đặc điểm đáng yêu của mèo con là điều khiến chúng trở thành đối tượng thú vị để vẽ.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con mèo con được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.
Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con mèo con trông như thật hay một con hoạt hình.

Vẽ mèo con trong 9 bước đơn giản

Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một con mèo con – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ mèo con - Bước 1

Bắt đầu từ phần trên bên phải của tờ giấy, vẽ hai tai mèo hình tam giác được nối với nhau bằng một đường cong hướng xuống. Điều này phác thảo đôi tai cũng như đỉnh đầu của mèo con.

Để đảm bảo rằng phác thảo sẽ được đặt ở vị trí thích hợp, hãy vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Khi được vẽ chính xác, hướng dẫn sẽ chia giấy của bạn thành bốn vạch chia hình vuông. Khoảng trống ở góc trên bên phải là nơi bạn nên vẽ phác thảo .
Bằng cách bắt đầu từ phần trên bên phải của tờ giấy, bạn có đủ không gian để vẽ toàn bộ khuôn mặt và cơ thể của mèo con.

>>>Tham khảo thêm những hình vẽ cute đáng yêu

Bước 2 – Vẽ phác thảo khuôn mặt của mèo con

Vẽ mèo con - Bước 2

Kéo dài các đường từ dưới tai xuống đến cằm của mèo con. Hình dạng khuôn mặt của mèo con phải rộng hơn một chút ở phần nút so với phần trên để làm nổi bật đôi má phúng phính của nó.

Đừng quên thêm những chùm lông nhọn ở mỗi bên mặt nhé!

Bước 3 – Sau đó, vẽ chân trước của mèo con

Vẽ mèo con - Bước 3

Ngay bên dưới mặt mèo con, vẽ hai chân trước cạnh nhau. Như trong hình minh họa, bạn có thể vẽ chân trước bằng cách vẽ các đường cong chồng lên nhau bên dưới khuôn mặt.

Nhấn mạnh phần lông trên vùng ngực của mèo con để làm cho mèo con trông nhiều lông và bồng bềnh hơn!

>>>Tham khảo những mẫu tranh tường hình con mèo đẹp ấn tượng

Bước 4 – Vẽ phần dưới cùng của cơ thể mèo con

Vẽ mèo con - Bước 4

Vẽ một đường cong hướng xuống để tạo đường viền của phần lưng và phần dưới cùng của mèo con. Mặt sau nên được cấu trúc hướng xuống dưới, trong khi phần đáy phải được uốn cong như hình nửa vòng tròn.

Khi được vẽ chính xác, đường viền sẽ xuất hiện giống như một đường dốc xuống để làm cho mèo con trông giống như nó đang ngồi xuống.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ chân sau của mèo con

Vẽ mèo con - Bước 5

Vẽ một đường cong khác đối diện với đáy của mèo con để phác thảo đùi. Sau đó, dùng chân vẽ một cái chân ngay bên dưới đùi uốn cong của mèo con.

Đừng quên thêm các đường trên chân mèo con để tạo ra sự phân chia giữa các móng vuốt của nó.

Bước 6 – Sau đó, vẽ đuôi mèo con

Vẽ mèo con - Bước 6

Trên phần dưới cùng của cơ thể mèo con, vẽ một cái đuôi dài và có lông tơ. Như bạn thấy trong hình minh họa, phần đuôi đơn giản như vẽ một chiếc xúc xích cong.

Tuy nhiên, bạn có thể vẽ đuôi theo bất kỳ cách nào bạn thích. Bạn có thể làm cho nó nhiều lông như bạn muốn bằng cách thêm những chùm lông lớn nhô ra khắp đuôi.

Bước 7 – Phác thảo tai trong của mèo con

Vẽ mèo con - Bước 7

Bên trong tai của chú mèo con mà chúng ta đã vẽ ở bước đầu tiên, hãy vẽ một hình tam giác theo đường viền.

Điều này sẽ phác thảo bên trong tai, do đó làm cho các đặc điểm thể chất của mèo con có chiều hướng và thực tế hơn.

Bước 8 – Bây giờ, Vẽ Mũi và Miệng của Mèo con

Vẽ mèo con - Bước 8

Ở phần dưới cùng của khuôn mặt, vẽ một hình tam giác lộn ngược ở giữa để tạo mũi cho chú mèo con.

Sau đó, vẽ hai đường cong ngay bên dưới mũi để phác thảo miệng. Miệng của mèo con sẽ giống như một chữ cái cong “w”.

Bước 9 – Sau đó, vẽ mắt mèo con

Vẽ mèo con - Bước 9

Ngay trên mũi, vẽ hai hình bầu dục thẳng đứng cách xa nhau một chút.

Sau đó, bên trong đôi mắt, vẽ hai hình bầu dục nhỏ khác. Tán bóng hai bên mắt khỏi những chấm nhỏ bên trong mắt để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” đáng yêu.
Đừng ngần ngại thêm bất kỳ đặc điểm nào trên khuôn mặt mà bạn nghĩ sẽ trông tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể thêm lông mi và râu nếu bạn thích!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Mèo con có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là trắng, đen, gừng, xám, kem, nâu, quế và nâu vàng. Cũng có một số mèo con có các hoa văn đặc biệt trên da, do đó chúng thường có nhiều hơn một màu. Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn để tô màu cho chú mèo con của bạn!
Hãy thoải mái tô màu bức vẽ mèo con của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các chất liệu màu khác nhau như màu nước và bút cọ?

Vẽ mèo con - 9 bước

>>>Xem thêm một số bức tranh tường đẹp xuất sắc

Cách vẽ con mèo – Hướng dẫn từng bước -Vẽ mèo trưởng thành chỉ trong 9 bước đơn giản!

Mèo đã được con người yêu quý như một người bạn đồng hành trong nhiều nghìn năm.
Họ rất được tôn kính ở Ai Cập cổ đại và vẫn được tôn kính tương tự ngày nay như những ngôi sao của vô số bài đăng và meme trên Internet.
Nếu bạn là một trong hàng tỷ người yêu mèo trên thế giới, bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một con mèo vào lúc này hay lúc khác. Nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ nếu bạn làm theo các bước!
Để đạt được điều đó, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước thú vị và dễ sử dụng về cách vẽ một con mèo chỉ trong 9 bước đơn giản.

Cách vẽ con mèo trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một con mèo – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ mèo bước 1

Đối với bước đầu tiên của bạn trong hướng dẫn cách vẽ một con mèo này, bạn sẽ muốn vẽ một vòng tròn bằng bút chì. Có thể hữu ích khi sử dụng compa vẽ để vẽ một vòng tròn hoàn hảo nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện một cách tự do.

Vòng tròn này sẽ phục vụ như một hướng dẫn cho bạn khi bạn bắt đầu vẽ đường viền của đầu.
Khi bạn đã có hình tròn, hãy cẩn thận vẽ các đường bắt đầu tạo nên phần đầu của bức vẽ con mèo của bạn, sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn.
Nếu gặp khó khăn trong việc vẽ đường viền, bạn cũng có thể dùng bút chì để làm phần này và sau đó dùng bút để viết lại phần đó khi bạn cảm thấy hài lòng.

Bước 2 – Xoa tròn bút chì

vẽ mèo bước 2

Bây giờ bạn đã vẽ trong đầu bức vẽ đầu mèo của mình, bạn có thể xóa hình tròn bút chì mà bạn đã vẽ làm hướng dẫn.

Nếu bạn đã dùng bút viết lại, hãy đảm bảo rằng mực bút đã khô trước khi bạn tẩy bút chì!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ tai

vẽ mèo bước 3

Chúng tôi đã hoàn thành phần đầu của bức vẽ con mèo của bạn, vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ thêm vào đôi tai.

Đối với tai bên phải, hãy vẽ theo hình tam giác hơi cong không có đáy nối với khoảng trống mà bạn đã để lại trong đường viền đầu. Vẽ trong một hình tam giác khác cho tai trong.
Tiếp theo, vẽ theo hình dạng tai cong cho tai trái như trong hình tham khảo và sau đó vẽ ở tai trong.

Bước 4 – Bây giờ vẽ ở lượt đi

vẽ mèo bước 4

Phác thảo đầu hiện đã hoàn thành cho bức vẽ con mèo của bạn, và tiếp theo chúng ta sẽ vẽ ngực và chân đầu tiên của con mèo.

Cẩn thận vẽ theo một đường cong như trong hình tham chiếu để tạo thành ngực. Vẽ một đường thẳng cho chân và tạo một đường cong cho bàn chân.
Cuối cùng, bạn sẽ cần vẽ một đường thẳng khác đi lên từ bàn chân để tạo thành phía bên kia của chân. Phần này có thể phức tạp nên bạn nhớ tham khảo kỹ hình ảnh tham khảo nhé!

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm một chân khác

vẽ mèo bước 5

Đối với bước tiếp theo trong hướng dẫn cách vẽ một con mèo này, bạn sẽ cần thêm một đường kiểu ngoằn ngoèo phía trên chân trái mà bạn đã vẽ.

Sau đó, bạn sẽ vẽ ở chân phải, trông gần giống với chân trái ngoại trừ thực tế là nó kéo dài cao hơn ở phía bên phải.

Bước 6 – Thêm vào lưng và hai chân còn lại

vẽ mèo bước 6

Bây giờ bạn đang rất gần hoàn thành việc vẽ con mèo của mình, vì vậy đối với bước tiếp theo này, bạn nên vẽ theo một đường cong xuống từ cổ.

Đây là một bước khác mà bạn nên theo dõi chặt chẽ hình ảnh tham khảo như hướng dẫn.
Khi bạn đã vẽ mặt sau, bạn có thể thêm hai bàn chân sau vào như trong hình. Đừng quên thêm phần chia ngón chân!

Bước 7 – Bây giờ vẽ chi tiết đuôi và chân cuối cùng

vẽ mèo bước 7

Đối với bước tiếp theo này, bạn có thể vẽ phần đuôi để tạo thành hình xúc xích cong.

Khi bạn đã vẽ được đuôi, việc duy nhất còn lại là vẽ theo một đường cong từ bàn chân sau để làm chân mèo. Với bước này, việc vẽ con mèo của bạn đã gần hoàn thành!

Bước 8 – Thêm khuôn mặt và các chi tiết cuối cùng

vẽ mèo bước 8

Bạn đã gần kết thúc hành trình học cách vẽ một con mèo, nhưng cách vẽ con mèo của bạn cần có khuôn mặt!

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một chiếc mũi với miệng mèo cười mở rộng bên dưới nó như bạn có thể thấy trong hình tham khảo.
Sau đó, bạn có thể vẽ một đường răng cưa phía trên mũi để gợi ý một cái mõm. Sau đó, bạn có thể vẽ thành sáu đường để tạo thành râu của con mèo.
Cuối cùng, chúng tôi sẽ thêm vào mắt. Đôi mắt trong hình ảnh tham khảo được tạo thành từ một loạt các vòng tròn nối nhau với một số lông mi.
Bạn có thể vẽ nó theo phong cách này, hoặc nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể sử dụng hai hình tròn với một dấu chấm ở mỗi hình để có một cái nhìn đơn giản hơn nhưng không kém phần dễ thương!

Bước 9 – Hoàn thiện nó với một số màu

vẽ mèo bước 9

Bước cuối cùng là một trong những điều thú vị nhất trong quá trình học cách vẽ một con mèo, và đó là thêm một số màu sắc!

Chúng tôi đưa ra một ví dụ về một cách bạn có thể tô màu cho mèo để làm hình ảnh tham khảo cuối cùng của chúng tôi, nhưng đây là bước mà bạn nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào!
Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích để tô màu cho bức vẽ mèo của mình để thực sự tạo nên nét riêng cho nó.

Bản vẽ con mèo của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng rằng bạn có rất nhiều niềm vui khi học cách vẽ một con mèo với hướng dẫn từng bước này! Ban đầu có vẻ khó, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có hướng dẫn để làm theo.
Bây giờ bạn đã học cách vẽ một con mèo, bạn có thể thực hiện một số biến thể bằng cách thay đổi các chi tiết như đuôi, tai và nét mặt của con mèo của bạn.
Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy một số bức vẽ mèo dễ thương và sáng tạo sau khi bạn hoàn thành chúng, vì vậy khi bạn đã vẽ và tô màu cho mèo của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của mình lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!
Chúng tôi sẽ tải lên nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời hơn, vì vậy hãy nhớ đăng ký trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem những bức vẽ mèo tuyệt vời và sáng tạo của bạn cũng như để xem bạn đã hoàn thành và tô màu chúng như thế nào.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *