Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 9 bước cơ bản

Cách vẽ một chú thỏ – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ chú thỏ chỉ trong 9 bước đơn giản!

Với thân hình mềm mại và khuôn mặt xinh xắn không thể cưỡng lại của chú thỏ, không có gì lạ khi nhiều trẻ em ở mọi lứa tuổi đều mê mẩn thỏ bông.
Thỏ từ lâu cũng đã trở thành nhân vật chính trong một số bộ phim và bộ phim hoạt hình, trong số các nhân vật mang tính biểu tượng nhất là Bugs Bunny, Roger Rabbit và Judy Hopps. Những đặc điểm đáng yêu của những chú thỏ là điều khiến chúng trở thành đối tượng thú vị để vẽ.
May mắn thay, việc vẽ một chú thỏ trở nên dễ dàng hơn với hướng dẫn từng bước về cách vẽ chú thỏ, được tóm tắt trong 9 bước đơn giản và dễ dàng.

Vẽ chú thỏ trong 9 bước đơn giản

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một chú thỏ giống như thật hay một chú thỏ hoạt hình. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước cơ bản này một cách dễ dàng.
Hơn nữa — bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong mỗi bước. Trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật chú thỏ của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn!
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Xem thêm những bức vẽ hình cute ngộ nghĩnh đáng yêu

Cách vẽ một chú thỏ – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ chú thỏ - Bước 1

Những chú thỏ bẩm sinh có đôi má phúng phính và phúng phính. Vì vậy, đừng quên nhấn mạnh vào má khi bạn vẽ đường viền khuôn mặt của chú thỏ.
Đây là một mẹo hữu ích: vẽ một đường thẳng đứng và một đường ngang trên giấy của bạn để làm đường tham chiếu để đảm bảo rằng khuôn mặt của chú thỏ sẽ được vẽ ở chính giữa.

Bước 2 – Vẽ đường viền khuôn mặt của chú thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 2

Phần dưới cùng của tai nối với mặt chú thỏ phải hẹp, trong khi phần giữa của tai phải rộng nhất, như trong hình minh họa.
Thỏ được biết đến với đôi tai to đặc biệt. Vì vậy, hãy đảm bảo làm cho đôi tai của chú thỏ của bạn thật lớn để làm cho nó giống thật hơn! Ngoài ra, hãy cố gắng tạo kích thước hai tai giống nhau nhất có thể.

Tham khảo thêm những mẫu tranh tường hình con thỏ cực kỳ dễ thương

Bước 3 – Gắn một cơ thể và một cánh tay vào khuôn mặt của chú thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 3

Vẽ hai đường cong ngay bên dưới khuôn mặt của chú thỏ. Hình dạng của cánh tay sẽ giống như một phiên bản nhỏ hơn của tai thỏ mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.
Trong hình minh họa này, bạn có thể thấy rằng cánh tay của chú thỏ thực sự được đặt ở phía trước cơ thể của nó. Tuy nhiên, bạn có thể định vị cánh tay của chú thỏ theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể vẽ các cánh tay ở vị trí hai bên cơ thể của nó, hoặc thậm chí đưa lên trên.

Bước 4 – Hoàn thiện phần thân của chú thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 4

Sử dụng bước trước như một hướng dẫn , kéo dài các đường để tạo ra một cơ thể đầy đủ. Sau đó, vẽ một đôi bàn chân với ba ngón chân ở cả hai bên của cơ thể chú thỏ. Một bàn chân phải hướng thẳng về phía trước, trong khi chân kia hướng sang một bên.
Hãy lưu ý để thân hình mũm mĩm để tạo ra một chú thỏ cực kỳ đáng yêu nhé!

Bước 5 – Vẽ cái đuôi bông của chú thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 5

Một trong những đặc điểm đáng yêu nhất của chú thỏ chắc chắn là chiếc đuôi của nó. Và ở bước này, chúng ta sẽ vẽ chiếc đuôi đầy lông của chú thỏ!

Ở phần dưới cùng của lưng chú thỏ, bạn hãy vẽ nhiều hình cong nối với nhau. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ giống như một quả bóng bông mịn. Hãy nhớ rằng, đuôi nằm ở phía dưới của chú thỏ, vì vậy nó chỉ được nhìn thấy nửa chừng.

>>>Tham khảo: Tổng hợp những hình vẽ tranh tường đẹp ấn tượng

Bước 6 – Thêm các mẫu vào cơ thể của chú thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 6

Hãy bắt đầu bằng cách thêm các mẫu bên trong tai của chú thỏ. Sử dụng đường viền của đôi tai của chú thỏ mà chúng ta đã vẽ ở bước thứ hai làm hướng dẫn , hãy vẽ một đường viền nhỏ hơn bên trong mỗi tai của chú thỏ.
Hãy nhớ rằng, đường viền thứ hai phải nhỏ hơn một chút so với đường viền đầu tiên của đôi tai của chú thỏ. Điều này sẽ làm cho đôi tai của chú thỏ trông giống thật hơn.

Bước 7 – Tiếp theo, Vẽ mũi của chú thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 7

Để đảm bảo rằng mũi sẽ được vẽ theo tỷ lệ, hãy vẽ các đường tham chiếu trên khuôn mặt của chú thỏ để xác định điểm hoàn hảo cho mũi.

Bước 8 – Sau đó, vẽ mắt thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 8

Đừng quên để lại vòng tròn nhỏ bên trong đôi mắt không bị che khuất để tạo ảo giác “đôi mắt long lanh”.
Để đảm bảo hai mắt thẳng hàng và đều nhau, hãy đảm bảo rằng mũi ở vị trí bên dưới và ngay giữa hai mắt.

Bước 9 – Sau đó, vẽ miệng của thỏ

Vẽ chú thỏ - Bước 9

Đến đây, bạn có thể thấy chiếc bánh cupcake đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một dấu gạch ngang với nhiều màu sắc để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật chú thỏ của bạn!

Vẽ chú thỏ - 9 bước

Thỏ có nhiều màu sắc, trong đó phổ biến nhất là trắng, đen, nâu, kem, nâu vàng và xám. Một số con thỏ thậm chí còn có các hoa văn khác biệt trên bộ lông của chúng. Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu cho bức vẽ chú thỏ của bạn.
Đừng ngại thử nghiệm với nhiều màu sắc khác nhau. Rốt cuộc, đó là tác phẩm nghệ thuật của bạn! Hãy nhớ rằng, bầu trời là giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn!

Bản vẽ Bunny của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một chú thỏ. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một chú thỏ cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử sử dụng các công cụ tô màu khác nhau?
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bức vẽ chú thỏ này chắc chắn là hoàn thành viên mãn.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem bức vẽ chú thỏ đầy màu sắc và phức tạp của bạn!

3.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *