Hướng dẫn cách vẽ con trâu đơn giản với 7 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con trâu, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

 

TÌm hiểu về con trâu – theo wiki

Trâu (còn gọi là trâu nước) là một loài động vật thuộc họ Trâu bò (Bovidae), phân bộ Nhai lại (Ruminantia), nhóm sừng rỗng (Cavicornes), bộ Guốc chẵn (Actiodactyla), lớp Thú có vú (Mammalia). Chúng sống hoang dã ở Nam Á, Đông Nam Á, miền bắc Úc.[2] Trâu thuần dưỡng, tức trâu nhà được nuôi phổ biến nhất ở vùng nhiệt đới châu Á. Một số nhỏ có mặt ở Nam Mỹ và Bắc Phi.
Họ Trâu bò được biết đến trong các mẫu hóa thạch từ Tiền Miocen, khoảng 20 Triệu năm trước. Các loài dạng bò sớm nhất, như Eotragus, là các động vật nhỏ, hơi tương tự như linh dương Gazelle ngày nay và có lẽ đã sống trong môi trường đồng rừng. Số lượng loài họ Trâu bò gia tăng mạnh vào Hậu Miocen, khi nhiều loài thích nghi với môi trường đồng cỏ và thoáng đãng hơn.
Số lượng lớn nhất về số loài hiện tại là họ Trâu bò thuộc về châu Phi nhưng họ trâu bò thuộc về châu Á và Bắc Mỹ lại ít đa dạng hơn. Người ta cho rằng nhiều loài họ này đã tiến hóa ở châu Á nhưng không thể sống sót do sự săn bắt của các loài người đến từ châu Phi vào cuối thế Pleistocen. Ngược lại, các loài châu Phi có nhiều nghìn hay vài triệu năm để thích nghi với sự phát triển dần dần trong kĩ năng săn bắn của con người. Tuy nhiên, nhiều loài trong họ này được thuần hóa lại có nguồn gốc châu Á (dê, cừu, trâu và bò Tây Tạng).
Một lượng nhỏ các loài hiện đại trong họ Trâu bò thuộc châu Mỹ là tương đối gần đây theo đường cầu đất liền Bering, nhưng chúng vẫn đến khu vực này trước khi con người đặt chân tới đây.

Cách vẽ một con trâu – Hướng dẫn từng bước – Vẽ trâu chỉ trong 7 bước đơn giản!

Trâu châu Phi không phải là con vật mà bạn muốn gây rối. Đôi khi chúng có vẻ hiền lành và ngoan ngoãn, nhưng khi bị xô đẩy, chúng có thể khá nguy hiểm!
Chúng là một phần của “Big Five” huyền thoại ở châu Phi, một danh sách bao gồm sư tử, báo, voi và tê giác.
Danh tiếng này cùng với vẻ ngoài độc đáo của chúng đã khiến những chú trâu trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới, và nhiều người hâm mộ thích thử học cách vẽ một chú trâu.
Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tạo tác phẩm nghệ thuật về con trâu của riêng mình.
Chúng tôi hy vọng bạn có một thời gian vui vẻ khi tham gia chuyến đi săn nghệ thuật này trong hướng dẫn cách vẽ một con trâu này.

 

cách vẽ một con trâu trong 7 bước

 

 

Làm thế nào để vẽ một con trâu – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Phần đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ con trâu của chúng tôi có vẻ không nhiều về bản thân, nhưng nó sẽ tạo thành một phần quan trọng của bản vẽ sau này. Chúng tôi sẽ bắt đầu phác thảo cho con trâu, cụ thể là lưng và chân đầu tiên của con vật.

Đối với mặt sau, chúng tôi sẽ sử dụng một đường ngang hơi cong và hơi lởm chởm và gập ghềnh. Sau đó, chúng tôi sẽ vẽ một đường thẳng đứng gập ghềnh khác cho chân đầu tiên của trâu. Chúng tôi sẽ sớm thêm vào những dòng này, vì vậy hãy chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Vẽ sừng đầu tiên và bụng trâu

vẽ trâu bước 2

 

 

Các sừng được kết nối với nhau tại một điểm trung tâm, và chúng ta sẽ vẽ cái bên phải ngay bây giờ.
Chiếc sừng có độ phồng tròn ở đỉnh và sau đó cong xuống thành một đầu nhọn trước khi mọc lại, như trong hình tham khảo.
Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc bằng cách vẽ một đường cong và mịn cho bụng trâu trước khi chuyển sang bước 3.

Bước 3 – Bắt đầu vẽ sừng và mặt còn lại của con trâu

vẽ trâu bước 3

 

 

Sau đó, chúng ta có thể vẽ phần đầu bên dưới cái này. Đầu trâu có hình dáng khá vuông, mỗi bên mặt có hai mắt nhỏ.
Cuối cùng, bạn có thể thêm nhiều đường dọc cho hai chân nữa rồi vẽ một phần đuôi cong ra bên trái với một lọn tóc ở cuối.

Bước 4 – Vẽ tai và hoàn thiện chân sau ở phần này

vẽ trâu bước 4

Trong phần vẽ con trâu của bạn này, chúng ta sẽ vẽ phần đầu của đôi tai trong khi hoàn thiện phần chân sau. Đối với tai, chỉ cần kéo dài một số đường cong nhẹ từ hai bên đầu.

 

Sau đó, bạn có thể hoàn thiện đường viền của chân sau và vẽ hai chiếc đinh lớn ở chân chúng. Bạn cũng có thể vẽ các móng chân lớn của các chân còn lại, và chúng ta sẽ hoàn thành chúng trong bước tiếp theo.

Bước 5 – Hoàn thiện mặt và chân trước trong bước này

vẽ trâu bước 5

 

 

Bạn có thể sử dụng hình dạng tròn cho mũi, và nó sẽ khá lớn so với phần còn lại của khuôn mặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng một đường tròn bên dưới mũi cho miệng.
Sau đó, bạn có thể hoàn thành đường viền của chân trước và dùng một đường sắc nét cho phần ngực giữa chúng.
Sau đó, khi bạn đã có nó giống như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, bạn sẽ hoàn thành bước này và sẵn sàng cho một số chi tiết cuối cùng trong phần tiếp theo.

Bước 6 – Bây giờ, thêm các chi tiết cuối cùng của bản vẽ con trâu của bạn

vẽ trâu bước 6

 

 

Với tất cả các phác thảo đã hoàn thành, chúng tôi sẽ thêm một số đường nét xuyên suốt con trâu để làm cho nó trông giống thật hơn.
Hầu hết các chi tiết này sẽ đi trên khuôn mặt, nhưng chúng tôi cũng sẽ thêm một số đường nét khác trên cơ thể.
Bạn cũng có thể thêm nhiều chi tiết của riêng mình và nếu muốn, bạn có thể vẽ nền hoặc thậm chí thêm một số động vật khác để đi chơi với chú trâu này.
Bạn có thể nghĩ ra ý tưởng hay ho nào để kết liễu con trâu này ở bước cuối cùng?

Bước 7 – Hoàn thành bức vẽ con trâu của bạn với một số màu

vẽ trâu bước 7

 

 

Trong hình ảnh ví dụ của chúng tôi, chúng tôi giữ cho nó dịu hơn và thực tế hơn với nhiều sắc độ xám khác nhau.
Ngay cả khi bạn đã sử dụng một lược đồ tắt tiếng hơn như thế này, bạn vẫn có thể thêm một số biến thể màu sắc khác bằng cách tô màu nền, bất kỳ chi tiết bổ sung nào bạn đã vẽ hoặc với một số phương tiện nghệ thuật.
Đây là bước mà bạn thực sự có thể thỏa sức sáng tạo của mình, vì vậy hãy vui vẻ với nó và xem bạn có thể tạo ra bức vẽ này tuyệt vời như thế nào!

Bản vẽ con trâu của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã đọc thành công phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một con trâu này và bạn có một bản vẽ tuyệt vời để thể hiện nó!
Mục đích của chúng tôi với hướng dẫn này là giúp bạn dễ dàng và thú vị khi vẽ loài vật đáng kinh ngạc này, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng các bước này sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho bạn.
Trang web của chúng tôi có đầy đủ các hướng dẫn tuyệt vời như thế này để bạn thưởng thức, vì vậy hãy nhớ ghé thăm tehre của chúng tôi để có thêm niềm vui vẽ! Chúng tôi luôn tải lên các hướng dẫn mới cho bạn, vì vậy hãy nhớ ghé thăm thường xuyên.
Khi bạn đã hoàn thành bức vẽ con trâu của mình, chúng tôi rất muốn xem bạn đã hoàn thành nó như thế nào! Các bạn nhớ chia sẻ lên trang Facebook và Pinterest để chúng ta cùng chiêm ngưỡng nhé.

Xem thêm: Dịch vụ vẽ tranh tường theo yêu cầu uy tins, giá rẻ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *