Hướng dẫn cách vẽ hoa mẫu đơn đẹp với 6 bước cơ bản

Cách vẽ hoa mẫu đơn chỉ trong 6 bước đơn giản!

Có một số lượng dường như vô hạn các loài hoa và cây đẹp trong tự nhiên. Hoa mẫu đơn có thể không được công nhận như hoa hồng hay hoa cúc, nhưng nó vẫn là một trong những loài hoa đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy.
Màu hồng nhẹ nhàng và xinh xắn của nó tương phản với cấu trúc bận rộn và phức tạp của bông hoa, và sự phức tạp này có thể gây khó khăn cho việc học cách vẽ một bông hoa mẫu đơn.
Khi học cách vẽ một bông hoa phức tạp như vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được chia thành các bước dễ dàng và đó là những gì chúng tôi muốn làm ở đây!
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ hoa mẫu đơn này sẽ giúp việc vẽ bông hoa tuyệt vời này trở nên dễ dàng và thú vị hơn!

cách vẽ hoa mẫu đơn trong 6 bước

Làm thế nào để vẽ một hoa mẫu đơn – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ hoa mẫu đơn bước 1

Hoa mẫu đơn được tạo thành từ nhiều lớp cánh hoa khác nhau, và chúng tôi sẽ xây dựng các lớp này trong hướng dẫn cách vẽ hoa mẫu đơn này.

Nếu bạn gặp khó khăn với các chi tiết, thì bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi vẽ bằng bút chì trước khi chuyển sang vẽ bằng bút chì ở cuối.
Đầu tiên, vẽ các cánh hoa trên cùng của bông hoa. Một số cánh hoa này sẽ chồng lên nhau, như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.
Khi bạn đã vẽ xong những cánh hoa này thì bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Tham khảo thêm cách vẽ sticker đồ ăn cute chỉ trong vài bước đơn giản

Bước 2 – Tiếp tục xây dựng các lớp của hoa mẫu đơn

vẽ hoa mẫu đơn bước 2

Sau đó, bạn sẽ vẽ một số cánh hoa ở hai bên và bên dưới trung tâm của bông hoa.
Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, những cánh hoa này sẽ gợn sóng với một số đường trên chúng cũng như một số chi tiết kết cấu.

Bước 3 – Bây giờ, bạn có thể vẽ một số cánh hoa lớn hơn ở gốc của hoa mẫu đơn

vẽ hoa mẫu đơn bước 3

Đối với phần này, bạn sẽ vẽ một số cánh hoa lớn hơn, chảy bên dưới bông hoa gần gốc. Những cánh hoa này cũng sẽ là một trong những cánh hoa lớn nhất mà bạn đã vẽ cho đến nay trong hướng dẫn này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ tranh tường đẹp đơn giản

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ thân cây và nhiều cánh hoa hơn

vẽ hoa mẫu đơn bước 4

Đầu tiên, thêm một số cánh hoa lớn, rũ xuống bên dưới bông hoa. Khi bạn đã vẽ những cánh hoa này, sau đó bạn có thể bắt đầu vẽ phần thân.
Nó sẽ dài và khá thẳng chỉ với một vài cạnh nhỏ và va chạm. Nhớ chừa một khoảng trống gần đầu thân cây vì bạn sẽ vẽ một chiếc lá ở đó trong bước tiếp theo.

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể thêm một số lá vào bông hoa

vẽ hoa mẫu đơn bước 5

Đầu tiên, bạn sẽ lấp đầy khoảng trống mà bạn đã để lại trên thân cây bằng cách vẽ một chiếc lá lớn. Sau đó, bạn có thể thêm một chiếc lá khác bên dưới cánh hoa và bên trên chiếc lá kia.
Điều đó sẽ kết thúc tất cả các yếu tố của hướng dẫn cách vẽ hoa mẫu đơn này, nhưng trước khi chuyển sang bước cuối cùng, bạn nên đảm bảo thêm bất kỳ chi tiết nào của riêng mình!
Bạn có thể vẽ một khu vườn xinh đẹp để làm nền.
Nếu bạn đã làm được điều này, thì bạn có thể vẽ thêm một số biến thể hoa mẫu đơn hoặc tô nó bằng những bông hoa yêu thích của bạn!
Có rất nhiều cách để bạn có thể đặt vòng quay của riêng mình vào bức tranh này, vì vậy hãy đảm bảo để khả năng sáng tạo của bạn tuôn trào. Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn nghĩ ra điều gì!

>>>Tham khảo: Dịch vụ vẽ tranh tường theo yêu cầu uy tín, chất lượng

Bước 6 – Hoàn thành bức vẽ hoa mẫu đơn của bạn với một số màu

vẽ hoa mẫu đơn bước 6

Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một màu hồng đáng yêu cho các cánh hoa trong khi kết hợp một số màu vàng cho trung tâm. Sau đó, chúng tôi hoàn thành nó với một màu xanh lá cây tươi sáng cho cánh hoa và lá.
Đây sẽ là hướng dẫn cho bạn nếu bạn muốn giữ màu sắc trung thực hơn, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm với các màu sắc yêu thích của mình để có nhiều biến thể hơn nữa!
Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc nào mà bạn yêu thích để làm cho bức vẽ hoa mẫu đơn này của bạn trở nên sống động.
Nếu bạn đã vẽ nền hoặc thêm nhiều bông hoa vào bức tranh thì việc tô màu các yếu tố đó sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn màu sắc hơn để kết hợp.
Tuy nhiên, việc chọn màu sắc bạn sẽ sử dụng chỉ là một phần của nó! Bạn cũng có thể có chút thú vị khi lựa chọn phương tiện nghệ thuật nào bạn sẽ sử dụng để đưa chúng vào cuộc sống.
Nếu bạn muốn hoa của mình trông mềm mại và xinh xắn hơn thì bạn có thể sử dụng một phương tiện tinh tế hơn như màu nước hoặc bút chì màu để hoàn thành công việc.
Bạn cũng có thể thêm một số màu sáng hơn bằng cách sử dụng các phương tiện như bút, sơn acrylic hoặc bút đánh dấu cho các màu nổi bật. Bạn sẽ sử dụng gì để kết thúc nó?

Bản vẽ hoa mẫu đơn của bạn đã hoàn thành!

Đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ hoa mẫu đơn này! Hoa mẫu đơn là một loài hoa khá phức tạp để vẽ, nhưng chúng tôi hy vọng rằng với sự giúp đỡ của hướng dẫn này, bạn thấy việc vẽ nó không chỉ dễ dàng hơn mà còn thú vị hơn nhiều!
Bạn chắc chắn sẽ rất tự hào khi xem đến cuối hướng dẫn này và kết thúc bằng một bức vẽ tuyệt vời!
Bây giờ bạn đã thành thạo hướng dẫn này, bạn có thể tiến xa hơn nữa với các chi tiết, yếu tố và bổ sung của riêng bạn.
Bạn có thể thêm một nền vườn xinh đẹp, một số loại hoa khác nhau hoặc thậm chí một số sinh vật nhỏ vui đùa giữa những bông hoa! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn hoàn thành bức tranh này của mình như thế nào.
Khi bạn đã sẵn sàng cho nhiều thử thách vẽ hơn thì chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời trên trang web của chúng tôi để bạn thưởng thức!
Chúng tôi cũng thường xuyên tải lên các hướng dẫn mới, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!

Chúng tôi cũng rất muốn xem bức vẽ hoa mẫu đơn tuyệt vời của bạn sau khi hoàn thành, vì vậy hãy nhớ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *