Hướng dẫn chi tiết cách vẽ khuôn mặt người đơn giản với 9 bước cơ bản

Danh mục bài viết

1. Hướng dẫn Cách vẽ khuôn mặt cô gái (vẽ con trai phía dưới)

– Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ khuôn mặt cô gái chỉ trong 9 bước đơn giản!

Đối với nhiều người yêu thích vẽ, có thể phác thảo khuôn mặt của một cô gái đẹp là mục tiêu.
Tuy nhiên, vẽ khuôn mặt của một cô gái có thể là một trong những đối tượng khó vẽ nhất do các đặc điểm hình thể phức tạp và phức tạp của nó.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ khuôn mặt của một cô gái, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Vẽ khuôn mặt cô gái trong 9 bước dễ dàng

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một khuôn mặt thực tế hay một khuôn mặt hoạt hình. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn chắc chắn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng.
Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước. Trộn và kết hợp màu sắc để cá nhân hóa tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy thoải mái để trí tưởng tượng của bạn bay bổng và thỏa sức sáng tạo.
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một khuôn mặt của một cô gái – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 1

Nếu bạn thích khuôn mặt trông thon gọn hơn, hãy vẽ một hình bầu dục thuôn dài tương đối giống với hình quả trứng lộn ngược để tạo ảo giác khuôn mặt dài hơn.
Ngược lại, nếu bạn muốn khuôn mặt trông bầu bĩnh hơn, hãy nhấn mạnh vào độ tròn của đôi má.

Xem thêm những hình vẽ tranh tường đẹp ấn tượng

Bước 2 – Vẽ tai

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 2

Đây là một mẹo hữu ích: Để vẽ hai tai đồng đều, bạn có thể vẽ các đường tham chiếu bao quanh toàn bộ khuôn mặt. Đây sẽ là kim chỉ nam cho bạn về vị trí để vẽ tai.

Bước 3 – Thêm tóc vào khuôn mặt

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 3

Khi vẽ tóc cho các nhân vật nữ, hãy nhớ rằng các cô gái thường có trán hẹp hơn và ngắn hơn so với các bạn nam. Vì vậy, chân tóc không được quá xa lông mày. Ngoài ra, đừng quên tăng thêm khối lượng cho tóc bằng cách để đủ khoảng trống giữa đầu và tóc.

Bước 4 – Tiếp theo, Vẽ mắt

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 4

Trong hình tròn, vẽ hai hình tròn khác bên trong đường viền. Lần này, hãy tô nó bằng bóng mờ để dễ dàng xác định nó là đồng tử của mắt. Khi tô bóng con ngươi, hãy để lại một hình tròn nhỏ không bị che khuất để tạo hiệu ứng ấn tượng cho đôi mắt và làm cho nó trông giống như nó đang lấp lánh.
Không cần phải nói, bạn có thể vẽ mắt theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Có sáu hình dạng mắt khác nhau: hình quả hạnh, hếch, có mũ trùm đầu, một mí, sụp xuống và tròn.
Khi vẽ mắt, hãy luôn nhớ rằng phụ nữ thường có đôi mắt rộng và thoáng hơn nam giới. Cuối cùng, đừng quên thêm một vài sợi lông mi trên mắt

Xem thêm: Gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường uy tín chuyên nghiệp

Bước 5 – Sau đó, Vẽ mũi

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 5

Vị trí bạn vẽ cánh mũi sẽ quyết định dáng mũi dài hay ngắn. Nếu bạn muốn mũi trông ngắn, hãy vẽ nó gần với mắt. Ngược lại, nếu bạn muốn nó trông dài hơn, hãy vẽ nó xuống sâu hơn một chút.

Bước 6 – Nở nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 6

Đừng ngần ngại vẽ miệng của nó theo cách bạn muốn! Bạn cũng có thể mở rộng miệng, gần như thể hiện bức vẽ của bạn đang cười. Để làm điều này, bạn chỉ cần vẽ một đường ngang với một đường cong ở dưới cùng. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ trông giống như một chữ cái “D” sang một bên.

Bước 7 – Tiếp theo, Thêm một lông mày

Vẽ mặt cho cô gái - Bước 7

Đừng ngại thử với hình dạng và độ dày của lông mày tùy thích. Chỉ cần ghi nhớ rằng hình thức của lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến biểu hiện trên khuôn mặt của nhân vật của bạn.

Bước 8 – Thêm má hồng cho má

Vẽ khuôn mặt cho cô gái - Bước 8

Để thêm hiệu ứng ửng hồng tinh tế, bạn chỉ cần vẽ hai hình bầu dục sang hai bên trên hai má. Giữ nó xa hơn một chút từ mũi để làm cho nó trông tự nhiên hơn.
Và bạn đã có nó — một cô gái dễ thương đỏ mặt! Với đôi má ửng hồng, cô ấy trông có vẻ hài lòng hoặc xấu hổ. Ai biết? Dù bằng cách nào, cô ấy trông rất đáng yêu và chúng tôi chắc chắn rằng bức vẽ của bạn trông còn đẹp hơn!

Bước 9 – Thêm chi tiết và hoa văn cho tóc

Vẽ khuôn mặt cho cô gái - Bước 9

Ở đây, bạn có thể xem bức vẽ khuôn mặt của một cô gái gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một mảng màu để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Bắt đầu bằng cách tô màu khuôn mặt. Để tạo màu da, trộn các màu đỏ, vàng, nâu và trắng. Tùy thuộc vào nước da bạn đang hướng tới, bạn có thể muốn thêm nhiều màu cụ thể hơn những màu còn lại.
Sau khi tô màu da, bạn có thể chuyển sang tóc và lông mày, phải cùng màu. Bạn tưởng tượng màu tóc nào sẽ đẹp nhất trong bức vẽ của bạn? Có lẽ là một mái tóc nâu hoặc đen đơn giản? Bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc rực rỡ hơn như hồng, tím và hơn thế nữa! Tuỳ bạn!
Vui chơi với màu sắc và xem bức vẽ khuôn mặt cô gái của bạn cuối cùng trở nên sống động!

Vẽ mặt cho cô gái - 9 bước

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ khuôn mặt của một cô gái. Với hướng dẫn này, bạn có thể vẽ và tô màu khuôn mặt của một cô gái cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó một cách nhanh chóng.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích! Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử sử dụng các công cụ tô màu khác nhau?
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bức vẽ mặt cô gái này chắc chắn là hoàn thành.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!
Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ khuôn mặt cô gái độc đáo của bạn!

2 – Cách vẽ hình dạng khuôn mặt chàng trai

– Hướng dẫn từng bước – Vẽ hình dạng khuôn mặt chỉ trong 6 bước dễ dàng!

Trong cuộc đời của chúng ta, chúng ta sẽ nhìn thấy hàng nghìn hàng nghìn khuôn mặt của con người.
Cho dù điều này chỉ là từ việc lướt qua một người lạ trên đường hay nhận biết khuôn mặt của một người thân yêu, bạn sẽ xem xét các chi tiết trên khuôn mặt cho dù bạn có nhận ra hay không!
Bạn có thể nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng học cách vẽ hình dạng khuôn mặt, nhưng  thể bạn sẽ ngạc nhiên.
Mặc dù chúng ta nhìn thấy rất nhiều khuôn mặt trong cuộc sống của mình, nhưng thật khó để vẽ một cách chính xác một cách đáng ngạc nhiên.
Tin tốt là khi bạn chia nhỏ nó ra và biết phải làm gì, nó có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ hình dạng khuôn mặt này sẽ cho bạn thấy nó có thể dễ dàng như thế nào!

cách vẽ hình dạng khuôn mặt trong 6 bước

Làm thế nào để vẽ một hình dạng khuôn mặt – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ khuôn mặt bước 1

Chúng tôi sẽ sử dụng bút chì cho phần này, vì những hình dạng này sẽ ở đó để hướng dẫn bạn thay vì hiển thị trong hình cuối cùng.
Sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn , cẩn thận vẽ hai hình bầu dục cắt nhau. Cái ở phía dưới sẽ tạo thành phần xương hàm của khuôn mặt, và sẽ dài hơn và mỏng hơn một chút.
Hình bầu dục trên cùng sẽ tạo thành đỉnh đầu và sẽ ngắn hơn và tròn hơn một chút.
Sau đó, sử dụng thước kẻ của bạn, chỉ cần vẽ một đường thẳng xuống tâm dọc của hai hình bầu dục. Sau đó, vẽ một cái khác trên tâm nằm ngang.
Khi bạn đã có nó giống như hình ảnh tham khảo, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Bước 2 – Vẽ đường trên cùng của đầu

vẽ khuôn mặt bước 2

Sử dụng những hình dạng hướng dẫn đó, cẩn thận vẽ một đường cong trên đỉnh của hình bầu dục trên. Đường này sẽ kéo dài cho đến khi chạm đường ngang.

Bước 3 – Bây giờ, thêm một số tai vào bản vẽ hình dạng khuôn mặt của bạn

vẽ khuôn mặt bước 3

Nó cũng sẽ bắt đầu một chút phía trên đường hướng dẫn ngang. Đôi tai này sẽ được vẽ bằng một đường cong có hai phần nhô lên và chúng sẽ nối với hình bầu dục dưới cùng của khuôn mặt.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ đường viền hàm

vẽ khuôn mặt bước 4

Hàm sẽ bắt đầu từ phía trên phần dưới của tai một chút và kéo dài xuống dọc theo hình bầu dục dưới cùng của khuôn mặt. Theo hình bầu dục đó, hàm phải có một đầu tròn ở phía dưới.
Tại thời điểm này, bạn sẽ không cần đến các đường hướng dẫn bằng bút chì nữa, vì vậy bạn có thể tiếp tục và xóa chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ để mực bút khô hoàn toàn trước khi bắt đầu xóa!

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể kết thúc với một số chi tiết cuối cùng

vẽ khuôn mặt bước 5

Sử dụng một số đường cong, bạn có thể vẽ xương gò má của khuôn mặt, và sau đó tạo một số chi tiết cằm ở phía dưới. Như vậy, bạn đã hoàn thành phần vẽ của hướng dẫn này!
Trước khi chuyển sang bước cuối cùng, bạn nên thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn muốn. Nếu cảm thấy sáng tạo, bạn có thể tiến thêm một bước và vẽ một số chi tiết trên khuôn mặt.
Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó, thì hãy nhớ rằng bạn có hình mẫu hoàn hảo: khuôn mặt của chính bạn! Bạn có thể sử dụng gương hoặc ảnh khuôn mặt của chính mình để vẽ một số chi tiết cho bức tranh này.
Hoặc, bạn có thể sử dụng hình ảnh của một người nổi tiếng hoặc thành viên gia đình yêu thích để giúp bạn. Bạn sẽ vẽ ai cho bức tranh này?

>>>Xem thêm cách vẽ hình cute tik tok đơn giản | vẽ hình cute đơn giản

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ hình dạng khuôn mặt của bạn với một số màu

vẽ khuôn mặt bước 6

Nếu bạn mô phỏng khuôn mặt này theo người thật, thì bạn có thể sử dụng các công cụ và phương tiện tô màu khác nhau để tái tạo màu da của chúng cho bản vẽ của bạn.
Nếu bạn không muốn một hình ảnh chân thực hơn, bạn luôn có thể làm cho nó trở nên phong cách hơn với một số màu sắc tươi sáng và rực rỡ! Bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào khi bạn tô màu cho bức tranh này.
Khi bạn đã chọn được tông màu mình muốn, bạn có thể có một số phương tiện nghệ thuật thú vị để chọn.
Sơn màu nước có thể là một lựa chọn tốt vì chúng rất tốt để tạo tông màu da, nhưng bạn đang nghĩ đến việc sử dụng công cụ nghệ thuật nào khác cho bức tranh này?

Bản vẽ hình dạng khuôn mặt của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã hoàn thành thành công phần hướng dẫn từng bước về cách vẽ hình dạng khuôn mặt này!
Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khuôn mặt là thứ khó vẽ hơn người ta nghĩ, và đã khiến nhiều nghệ sĩ ngạc nhiên.
Vì lý do đó, bạn nên rất tự hào về việc hoàn thành bản vẽ này! Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hướng dẫn giúp việc học vẽ chủ đề này không chỉ dễ dàng mà còn rất thú vị.
Bây giờ bạn có thể vẽ một hình dạng khuôn mặt rất tốt, bạn tùy thuộc vào cách xoay của riêng bạn trên đó.
Một cách tuyệt vời để làm điều này là vẽ phần còn lại của các chi tiết trên khuôn mặt. Như chúng tôi đã đề xuất trước đó, bạn có thể sử dụng một số khuôn mặt trong thế giới thực để giúp bạn, thậm chí là của chính bạn!
Chúng tôi có rất nhiều niềm vui trong cửa hàng dành cho bạn trên trang web của chúng tôi, vì chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời đang chờ bạn ở đó. Hãy nhớ ghé thăm chúng tôi thường xuyên, vì chúng tôi luôn tải lên những cái mới!

Cách vẽ một khuôn mặt – Hướng dẫn từng bước chỉ trong 6 bước đơn giản!

Khuôn mặt con người là thứ chúng ta nhìn thấy hàng ngày, và khuôn mặt của chính chúng ta có lẽ là thứ đầu tiên chúng ta nhìn thấy vào mỗi buổi sáng!
Ngay cả khi bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khuôn mặt suốt cả ngày, việc vẽ khuôn mặt của con người có thể trở nên khó khăn một cách đáng ngạc nhiên khi bạn cố gắng thực hiện.
Tuy nhiên, giống như bất kỳ nhiệm vụ phức tạp nào, nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chia nhỏ nó thành các bước có thể quản lý được. Một khi bạn học các bước này, nó có thể thực sự dễ dàng!
Vì lý do này, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước về cách vẽ một khuôn mặt trong 6 bước đơn giản để giúp bạn học cách vượt qua thử thách vẽ này!

cách vẽ khuôn mặt trong 6 bướcCách vẽ một khuôn mặt – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ mặt bước 1

Để bắt đầu, bạn nên vẽ một vòng tròn bằng bút chì. Bạn có thể thử làm điều đó một cách tự do, nhưng nếu bạn muốn có một vòng tròn hoàn hảo, bạn có thể sử dụng một công cụ vẽ như la bàn.
Bạn cũng có thể vạch xung quanh một thứ gì đó hình tròn, chẳng hạn như nắp của một que keo.
Khi bạn đã có một hình tròn, chỉ cần sử dụng bút chì để vẽ một đường thẳng xuống giữa. Bạn càng có thể đưa nó đến trung tâm chính xác, thì càng tốt!
Đoạn thẳng nên kéo dài ra khỏi đỉnh của vòng tròn một chút và có cùng độ dài với đường tròn bên dưới nó. Bạn có thể tham khảo hình ảnh mà chúng tôi cung cấp để làm hướng dẫn!

Bước 2 – Vẽ thêm một số đường hướng dẫn

vẽ mặt bước 2

Chúng tôi sẽ thêm năm đường thẳng đứng bằng bút chì và tất cả chúng phải có cùng độ dài, vì vậy sử dụng thước kẻ sẽ là lý tưởng cho bước này.
Bạn có thể sử dụng hình ảnh tham khảo mà chúng tôi cung cấp để biết chúng nên cách nhau bao xa, vì khoảng cách sẽ rất quan trọng khi chúng tôi bắt đầu thêm các chi tiết trên khuôn mặt.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ mắt và quai hàm

vẽ mặt bước 3

Nó sẽ cong xuống và gặp nhau ở đường thẳng đứng trung tâm và đường nằm ngang cuối cùng. Tiếp theo, vẽ một đường giống hệt ở phía bên kia để hoàn thành phần xương hàm.
Đừng ngại tham khảo hình ảnh tham khảo càng nhiều càng tốt! Bạn có thể sử dụng bút mực hoặc bút chì sẫm màu hơn cho bước này và từng bước tiếp theo, vì những chi tiết này sẽ nằm trong bản vẽ cuối cùng.
Tiếp theo, bạn có thể vẽ ở mắt ngay dưới đường thứ ba với một số lông mày ở trên nó. Nếu bạn gặp khó khăn với việc vẽ mắt, bạn có thể sử dụng một hướng dẫn vẽ khác hoặc sử dụng ảnh chụp đôi mắt ở góc độ này để tham khảo.

Bước 4 – Bây giờ vẽ một số chi tiết khuôn mặt

vẽ mặt bước 4

Bạn có thể vẽ tai, mũi và miệng và định vị chúng trên các đường hướng dẫn như chúng tôi hiển thị trong hình ảnh tham khảo.
Một lần nữa, bạn có thể sử dụng ảnh chụp các chi tiết trên khuôn mặt này nếu bạn cần thêm tài liệu tham khảo để vẽ chúng!
Khi bạn đã có những chi tiết này, hãy sử dụng hai đường cong từ đỉnh tai và gặp nhau ở đỉnh như bạn có thể thấy trong hình.
Khi bạn hài lòng với những chi tiết này, bạn có thể vẽ các đường hướng dẫn bút chì và khoanh tròn. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn sử dụng bút cho khuôn mặt, bạn để mực khô trước khi cọ bút chì!

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm phần chân tóc và cổ

vẽ mặt bước 5

Chỉ cần thêm vào phần chân tóc như bạn thấy trong hình ảnh tham chiếu với một số đường gợn sóng. Cuối cùng, thêm hai đường cong nhẹ từ gần dưới hàm cho cổ.
Và với những chi tiết cuối cùng này, bản vẽ khuôn mặt của bạn đã hoàn thành! Sử dụng các đường hướng dẫn không gian và vòng tròn từ vài bước đầu tiên, bạn có thể thay đổi các chi tiết để biến nó thành khuôn mặt của bất kỳ ai!
Bạn có thể sử dụng ảnh khuôn mặt của chính mình hoặc của một thành viên trong gia đình để làm cho khuôn mặt này giống người thật bằng cách sử dụng các bước bạn đã học trong hướng dẫn này.

Bước 6 – Hoàn thành nó với một số màu

vẽ mặt bước 6

Bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào trong bước này. Bạn có thể sử dụng màu sắc thực tế trên khuôn mặt, hoặc bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tươi sáng yêu thích của mình để có vẻ ngoài đầy màu sắc và phong cách hơn cho khuôn mặt.
Khi bạn đã thêm màu vào, bản vẽ khuôn mặt của bạn đã hoàn thành và bây giờ bạn đã học cách vẽ khuôn mặt!

Bản vẽ khuôn mặt của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn chúng tôi tạo ra về cách vẽ một khuôn mặt sẽ thú vị và hữu ích cho bạn khi học cách vẽ một khuôn mặt.
Chìa khóa để vẽ một khuôn mặt là tìm hiểu về khoảng cách của từng đặc điểm trên khuôn mặt và nếu bạn làm theo các bước trong hướng dẫn này, bạn sẽ học được điều này ngay lập tức!
Đừng quên rằng khuôn mặt chúng tôi đã vẽ trong hướng dẫn này chỉ là một ví dụ, nhưng bạn có thể sử dụng các bước tương tự và các hình dạng hướng dẫn để vẽ theo bất kỳ khuôn mặt nào bạn thích.
Sử dụng ảnh mặt trước thực sự có thể hữu ích nếu bạn định thử điều này. Bạn có thể thêm thú vị bằng cách sử dụng các công cụ nghệ thuật, phương tiện và các biến thể màu sắc khác nhau cho một số bản vẽ khuôn mặt tuyệt đẹp!
Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều hướng dẫn Cách vẽ thú vị và nhiều thông tin trong tương lai, vì vậy hãy nhớ đăng ký thường xuyên để biết thêm các hướng dẫn vẽ tuyệt vời hơn!
Cuối cùng, khi bạn đã vẽ được một số khuôn mặt tuyệt vời, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật của mình lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng.
Chúng tôi luôn thích nhìn thấy sự sáng tạo nghệ thuật của bạn và không thể chờ đợi để xem các bản vẽ khuôn mặt của bạn!

3. Hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt người đơn giản với 9 bước cơ bản

Cách vẽ một khuôn mặt hoạt hình – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ khuôn mặt hoạt hình chỉ trong 9 bước đơn giản!

Đối với nhiều người đam mê vẽ hay nghệ thuật nói chung, có thể vẽ được một khuôn mặt hoạt hình là một giấc mơ trở thành hiện thực.
Tuy nhiên, do đặc điểm ngoại hình phức tạp của nó , việc vẽ một khuôn mặt hoạt hình chắc chắn là một thách thức.
Đây là lý do tại sao vẽ một khuôn mặt hoạt hình được yêu cầu cao bởi độc giả của chúng tôi. Bây giờ, bạn đã yêu cầu nó, vì vậy chúng tôi đã giao hàng.

Khuôn mặt hoạt hình trong 9 bước đơn giản

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một khuôn mặt hoạt hình – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 1

Để đảm bảo rằng đường viền sẽ được đặt chính xác ở giữa, hãy vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Nơi hai đường giao nhau là nơi bạn nên vẽ khuôn mặt.

Bước 2 – Vẽ đường viền của khuôn mặt

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 2

Bước 3 – Bây giờ, Thêm tóc

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 3

Và tất nhiên, bạn có thể vẽ bất kỳ kiểu tóc nào bạn thích. Hãy để trí tưởng tượng của bạn dẫn đầu! Rốt cuộc, đó là tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Bước 4 – Sau đó, vẽ mắt

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 4

Điều này sẽ phác thảo mống mắt bên trong mắt. Che bóng các vòng tròn trong khi để lại một chấm nhỏ không bị che khuất để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh”.

Bước 5 – Sau đó, Vẽ mũi

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 5

Bạn có thể làm cho mũi to hoặc nhỏ tùy ý, tùy thuộc vào cách bạn muốn chiếc mũi của khuôn mặt hoạt hình của bạn trông như thế nào.

Bước 6 – Nở nụ cười thật tươi trên khuôn mặt

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 6

Tùy thuộc vào mức độ lớn hay nhỏ bạn muốn nụ cười của anh ấy xuất hiện, bạn có thể tùy chỉnh hình thức của đường theo cách bạn muốn.

Bước 7 – Vẽ lông mày của khuôn mặt hoạt hình

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 7

Bước 8 – Thêm hiệu ứng má hồng

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 8

Để làm điều này, chỉ cần vẽ một hình bầu dục nhỏ sang một bên trên mỗi má. Những hình dạng này nên xa hơn mũi và gần tai.

Bước 9 – Vẽ các sợi tóc để thêm kết cấu

Vẽ mặt hoạt hình - Bước 9

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Bắt đầu bằng cách tô màu khuôn mặt. Để tạo màu da, trộn các màu đỏ, vàng, nâu và trắng. Tùy thuộc vào nước da bạn đang hướng tới, bạn có thể muốn thêm nhiều màu cụ thể hơn những màu còn lại.
Sau khi tô màu da, bạn có thể chuyển sang tóc và lông mày, những màu này phải có màu tương tự. Bạn tưởng tượng màu tóc nào sẽ đẹp nhất trong bức vẽ của bạn? Có lẽ là một mái tóc nâu hoặc đen đơn giản? Bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc rực rỡ hơn như xanh lam, xanh lá cây, v.v.! Tuỳ bạn!
Hãy thoải mái tô màu cho bức vẽ mặt hoạt hình của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các vật liệu màu khác nhau?

Vẽ mặt hoạt hình - 9 bước

Bản vẽ khuôn mặt hoạt hình của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một khuôn mặt hoạt hình. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một khuôn mặt hoạt hình cùng với các tính năng phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích!
Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.
Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất hào hứng để xem bạn sẽ vẽ gì tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như thế này!
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bức vẽ mặt hoạt hình này chắc chắn là hoàn thành.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ khuôn mặt hoạt hình đầy màu sắc của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *