Hướng dẫn chi tiết cách vẽ khuôn mặt đơn giản với 9 bước cơ bản

Cách vẽ khuôn mặt cô gái

– Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ khuôn mặt cô gái chỉ trong 9 bước đơn giản!

Đối với nhiều người yêu thích vẽ, có thể phác thảo khuôn mặt của một cô gái đẹp là mục tiêu.
Tuy nhiên, vẽ khuôn mặt của một cô gái có thể là một trong những đối tượng khó vẽ nhất do các đặc điểm hình thể phức tạp và phức tạp của nó.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ khuôn mặt của một cô gái, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Vẽ khuôn mặt cô gái trong 9 bước dễ dàng

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một khuôn mặt thực tế hay một khuôn mặt hoạt hình. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn chắc chắn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng.
Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước. Trộn và kết hợp màu sắc để cá nhân hóa tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy thoải mái để trí tưởng tượng của bạn bay bổng và thỏa sức sáng tạo.
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Tham khảo thâm những bức tranh dễ thương hình vẽ cute đáng yêu

Làm thế nào để Vẽ một khuôn mặt của một cô gái – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 1

Nếu bạn thích khuôn mặt trông thon gọn hơn, hãy vẽ một hình bầu dục thuôn dài tương đối giống với hình quả trứng lộn ngược để tạo ảo giác khuôn mặt dài hơn.
Ngược lại, nếu bạn muốn khuôn mặt trông bầu bĩnh hơn, hãy nhấn mạnh vào độ tròn của đôi má.

Bước 2 – Vẽ tai

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 2

Đây là một mẹo hữu ích: Để vẽ hai tai đồng đều, bạn có thể vẽ các đường tham chiếu bao quanh toàn bộ khuôn mặt. Đây sẽ là kim chỉ nam cho bạn về vị trí để vẽ tai.

Bước 3 – Thêm tóc vào khuôn mặt

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 3

Khi vẽ tóc cho các nhân vật nữ, hãy nhớ rằng các cô gái thường có trán hẹp hơn và ngắn hơn so với các bạn nam. Vì vậy, chân tóc không được quá xa lông mày. Ngoài ra, đừng quên tăng thêm khối lượng cho tóc bằng cách để đủ khoảng trống giữa đầu và tóc.

Xem thêm những bức tranh vẽ tường độc đáo, ấn tượng

Bước 4 – Tiếp theo, Vẽ mắt

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 4

Trong hình tròn, vẽ hai hình tròn khác bên trong đường viền. Lần này, hãy tô nó bằng bóng mờ để dễ dàng xác định nó là đồng tử của mắt. Khi tô bóng con ngươi, hãy để lại một hình tròn nhỏ không bị che khuất để tạo hiệu ứng ấn tượng cho đôi mắt và làm cho nó trông giống như nó đang lấp lánh.
Không cần phải nói, bạn có thể vẽ mắt theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Có sáu hình dạng mắt khác nhau: hình quả hạnh, hếch, có mũ trùm đầu, một mí, sụp xuống và tròn.
Khi vẽ mắt, hãy luôn nhớ rằng phụ nữ thường có đôi mắt rộng và thoáng hơn nam giới. Cuối cùng, đừng quên thêm một vài sợi lông mi trên mắt

Bước 5 – Sau đó, Vẽ mũi

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 5

Vị trí bạn vẽ cánh mũi sẽ quyết định dáng mũi dài hay ngắn. Nếu bạn muốn mũi trông ngắn, hãy vẽ nó gần với mắt. Ngược lại, nếu bạn muốn nó trông dài hơn, hãy vẽ nó xuống sâu hơn một chút.

Bước 6 – Nở nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt

Vẽ khuôn mặt cô gái - Bước 6

Đừng ngần ngại vẽ miệng của nó theo cách bạn muốn! Bạn cũng có thể mở rộng miệng, gần như thể hiện bức vẽ của bạn đang cười. Để làm điều này, bạn chỉ cần vẽ một đường ngang với một đường cong ở dưới cùng. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ trông giống như một chữ cái “D” sang một bên.

Bước 7 – Tiếp theo, Thêm một lông mày

Vẽ mặt cho cô gái - Bước 7

Ngay trên mỗi mắt, vẽ một lông mày hình vòm. Nói chung, con gái có lông mày mỏng và cong hơn so với con trai. Vì vậy, chắc chắn hãy cân nhắc điều đó khi bạn vẽ lông mày.

Đừng ngại thử với hình dạng và độ dày của lông mày tùy thích. Chỉ cần ghi nhớ rằng hình thức của lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến biểu hiện trên khuôn mặt của nhân vật của bạn.

Bước 8 – Thêm má hồng cho má

Vẽ khuôn mặt cho cô gái - Bước 8

Để thêm hiệu ứng ửng hồng tinh tế, bạn chỉ cần vẽ hai hình bầu dục sang hai bên trên hai má. Giữ nó xa hơn một chút từ mũi để làm cho nó trông tự nhiên hơn.
Và bạn đã có nó — một cô gái dễ thương đỏ mặt! Với đôi má ửng hồng, cô ấy trông có vẻ hài lòng hoặc xấu hổ. Ai biết? Dù bằng cách nào, cô ấy trông rất đáng yêu và chúng tôi chắc chắn rằng bức vẽ của bạn trông còn đẹp hơn!

Xem thêm: Dịch vụ vẽ tranh tường theo yêu cầu uy tín chất lượng

Bước 9 – Thêm chi tiết và hoa văn cho tóc

Vẽ khuôn mặt cho cô gái - Bước 9

Ở đây, bạn có thể xem bức vẽ khuôn mặt của một cô gái gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một mảng màu để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Bắt đầu bằng cách tô màu khuôn mặt. Để tạo màu da, trộn các màu đỏ, vàng, nâu và trắng. Tùy thuộc vào nước da bạn đang hướng tới, bạn có thể muốn thêm nhiều màu cụ thể hơn những màu còn lại.
Sau khi tô màu da, bạn có thể chuyển sang tóc và lông mày, phải cùng màu. Bạn tưởng tượng màu tóc nào sẽ đẹp nhất trong bức vẽ của bạn? Có lẽ là một mái tóc nâu hoặc đen đơn giản? Bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc rực rỡ hơn như hồng, tím và hơn thế nữa! Tuỳ bạn!
Vui chơi với màu sắc và xem bức vẽ khuôn mặt cô gái của bạn cuối cùng trở nên sống động!

Vẽ mặt cho cô gái - 9 bước

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ khuôn mặt của một cô gái. Với hướng dẫn này, bạn có thể vẽ và tô màu khuôn mặt của một cô gái cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó một cách nhanh chóng.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích! Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử sử dụng các công cụ tô màu khác nhau?
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bức vẽ mặt cô gái này chắc chắn là hoàn thành.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!
Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ khuôn mặt cô gái độc đáo của bạn!

Cách vẽ hình dạng khuôn mặt chàng trai

– Hướng dẫn từng bước – Vẽ hình dạng khuôn mặt chỉ trong 6 bước dễ dàng!

Trong cuộc đời của chúng ta, chúng ta sẽ nhìn thấy hàng nghìn hàng nghìn khuôn mặt của con người.
Cho dù điều này chỉ là từ việc lướt qua một người lạ trên đường hay nhận biết khuôn mặt của một người thân yêu, bạn sẽ xem xét các chi tiết trên khuôn mặt cho dù bạn có nhận ra hay không!
Bạn có thể nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng học cách vẽ hình dạng khuôn mặt, nhưng  thể bạn sẽ ngạc nhiên.
Mặc dù chúng ta nhìn thấy rất nhiều khuôn mặt trong cuộc sống của mình, nhưng thật khó để vẽ một cách chính xác một cách đáng ngạc nhiên.
Tin tốt là khi bạn chia nhỏ nó ra và biết phải làm gì, nó có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ hình dạng khuôn mặt này sẽ cho bạn thấy nó có thể dễ dàng như thế nào!

cách vẽ hình dạng khuôn mặt trong 6 bước

Bước 1

vẽ khuôn mặt bước 1

Chúng tôi sẽ sử dụng bút chì cho phần này, vì những hình dạng này sẽ ở đó để hướng dẫn bạn thay vì hiển thị trong hình cuối cùng.
Sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn , cẩn thận vẽ hai hình bầu dục cắt nhau. Cái ở phía dưới sẽ tạo thành phần xương hàm của khuôn mặt, và sẽ dài hơn và mỏng hơn một chút.
Hình bầu dục trên cùng sẽ tạo thành đỉnh đầu và sẽ ngắn hơn và tròn hơn một chút.
Sau đó, sử dụng thước kẻ của bạn, chỉ cần vẽ một đường thẳng xuống tâm dọc của hai hình bầu dục. Sau đó, vẽ một cái khác trên tâm nằm ngang.
Khi bạn đã có nó giống như hình ảnh tham khảo, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Bước 2 – Vẽ đường trên cùng của đầu

vẽ khuôn mặt bước 2

Sử dụng những hình dạng hướng dẫn đó, cẩn thận vẽ một đường cong trên đỉnh của hình bầu dục trên. Đường này sẽ kéo dài cho đến khi chạm đường ngang.

Bước 3 – Bây giờ, thêm một số tai vào bản vẽ hình dạng khuôn mặt của bạn

vẽ khuôn mặt bước 3

Nó cũng sẽ bắt đầu một chút phía trên đường hướng dẫn ngang. Đôi tai này sẽ được vẽ bằng một đường cong có hai phần nhô lên và chúng sẽ nối với hình bầu dục dưới cùng của khuôn mặt.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ đường viền hàm

vẽ khuôn mặt bước 4

Hàm sẽ bắt đầu từ phía trên phần dưới của tai một chút và kéo dài xuống dọc theo hình bầu dục dưới cùng của khuôn mặt. Theo hình bầu dục đó, hàm phải có một đầu tròn ở phía dưới.
Tại thời điểm này, bạn sẽ không cần đến các đường hướng dẫn bằng bút chì nữa, vì vậy bạn có thể tiếp tục và xóa chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ để mực bút khô hoàn toàn trước khi bắt đầu xóa!

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể kết thúc với một số chi tiết cuối cùng

vẽ khuôn mặt bước 5

Sử dụng một số đường cong, bạn có thể vẽ xương gò má của khuôn mặt, và sau đó tạo một số chi tiết cằm ở phía dưới. Như vậy, bạn đã hoàn thành phần vẽ của hướng dẫn này!
Trước khi chuyển sang bước cuối cùng, bạn nên thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn muốn. Nếu cảm thấy sáng tạo, bạn có thể tiến thêm một bước và vẽ một số chi tiết trên khuôn mặt.
Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó, thì hãy nhớ rằng bạn có hình mẫu hoàn hảo: khuôn mặt của chính bạn! Bạn có thể sử dụng gương hoặc ảnh khuôn mặt của chính mình để vẽ một số chi tiết cho bức tranh này.
Hoặc, bạn có thể sử dụng hình ảnh của một người nổi tiếng hoặc thành viên gia đình yêu thích để giúp bạn. Bạn sẽ vẽ ai cho bức tranh này?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ hình dạng khuôn mặt của bạn với một số màu

vẽ khuôn mặt bước 6

Nếu bạn mô phỏng khuôn mặt này theo người thật, thì bạn có thể sử dụng các công cụ và phương tiện tô màu khác nhau để tái tạo màu da của chúng cho bản vẽ của bạn.
Nếu bạn không muốn một hình ảnh chân thực hơn, bạn luôn có thể làm cho nó trở nên phong cách hơn với một số màu sắc tươi sáng và rực rỡ! Bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào khi bạn tô màu cho bức tranh này.
Khi bạn đã chọn được tông màu mình muốn, bạn có thể có một số phương tiện nghệ thuật thú vị để chọn.
Sơn màu nước có thể là một lựa chọn tốt vì chúng rất tốt để tạo tông màu da, nhưng bạn đang nghĩ đến việc sử dụng công cụ nghệ thuật nào khác cho bức tranh này?

Bản vẽ hình dạng khuôn mặt của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã hoàn thành thành công phần hướng dẫn từng bước về cách vẽ hình dạng khuôn mặt này!
Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khuôn mặt là thứ khó vẽ hơn người ta nghĩ, và đã khiến nhiều nghệ sĩ ngạc nhiên.
Vì lý do đó, bạn nên rất tự hào về việc hoàn thành bản vẽ này! Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hướng dẫn giúp việc học vẽ chủ đề này không chỉ dễ dàng mà còn rất thú vị.
Bây giờ bạn có thể vẽ một hình dạng khuôn mặt rất tốt, bạn tùy thuộc vào cách xoay của riêng bạn trên đó.
Một cách tuyệt vời để làm điều này là vẽ phần còn lại của các chi tiết trên khuôn mặt. Như chúng tôi đã đề xuất trước đó, bạn có thể sử dụng một số khuôn mặt trong thế giới thực để giúp bạn, thậm chí là của chính bạn!
Chúng tôi có rất nhiều niềm vui trong cửa hàng dành cho bạn trên trang web của chúng tôi, vì chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời đang chờ bạn ở đó. Hãy nhớ ghé thăm chúng tôi thường xuyên, vì chúng tôi luôn tải lên những cái mới!
Chúng tôi cũng rất muốn xem bản vẽ hình dạng khuôn mặt tuyệt vời của bạn khi nó hoàn thành, vì vậy hãy cho chúng tôi xem bằng cách chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *