Hướng dẫn chi tiết cách vẽ mắt

Mẹo dễ dàng để vẽ mắt

Vẽ mắt
Đôi mắt là một trong những đặc điểm quan trọng nhất trên một nhân vật, nhưng có thể khó vẽ. Đừng lo lắng tôi sẽ dạy bạn cách vẽ mắt cho người mới bắt đầu. Tìm hiểu kỹ thuật “che mắt” để giúp bạn tạo ra những biểu cảm đáng tin cậy!

 

>> Tham khảo thêm một số loại hình liên quan tới vẽ : 

– Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất
Vẽ tranh tường 2D, 3D chuyên nghiệp
– Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng

Định vị mắt

 Ở một khuôn mặt người lớn thực tế trung bình, đôi mắt nằm ở giữa khuôn mặt. Thông thường, con ngươi đang ngồi trên đường giữa.
Đôi mắt là một công cụ tốt để đo tỷ lệ của khuôn mặt. Ở hình chiếu trước, hai mắt cách nhau một mắt và cách mép một mắt. Do tóc mái hoặc tóc mai, khoảng cách có thể nhỏ hơn.
Đừng lo lắng quá nhiều về sự đối xứng. Tiếp tục lật bản vẽ theo chiều ngang cho đến khi cả hai cách đều trông đúng. Khuôn mặt con người không đối xứng hoàn hảo.
Nhìn từ bên cạnh, vị trí bên trong hốc mắt làm cho mắt có vẻ bị nghiêng.
 
0024 001
 
Các tỷ lệ cách điệu được lấy từ những tỷ lệ thực tế nên các con trỏ vẫn có thể được áp dụng và biến dạng tùy thuộc vào phong cách. Ngay cả khi mắt to hơn, một cấu trúc có thể tưởng tượng được trong không gian 3D cũng nên được thiết lập. Đây là cơ sở để giúp mắt nhìn 3 chiều và tưởng tượng chúng từ nhiều góc độ khác nhau.
 
0024 002
 

Đôi mắt từ các góc độ khác nhau

 
Từ các góc độ khác, mắt có thể phẳng nếu được vẽ theo đường thẳng. Khu vực phía trước của khuôn mặt hơi cong và đôi mắt có vẻ xếch.
 
0024 003
 
Hình thức của mắt thay đổi khi đồng tử di chuyển. Đừng ngại chia nhỏ hình dạng mắt để tạo sự năng động. Con ngươi chuyển động trên mặt cầu, không phải trên mặt phẳng thẳng.
 
0024 004 1
Đặc biệt khi vẽ mắt từ một góc nhìn ¾, điều quan trọng là phải hình dung ra không gian hình cầu mà chúng di chuyển. Hãy ghi nhớ độ dày của mí mắt. Các phương pháp tiếp cận cách điệu có thể bỏ sót một số chi tiết giải phẫu, nhưng hình dạng vẫn phải hoạt động giống như mắt thực để đạt được kết quả 3 chiều.
 
0024 005 1
 
Khi quay đầu sang chế độ bán nghiêng, bạn có thể chỉ nhìn thấy phần đầu của lông mày và lông mi. Xoay nó nhiều hơn cho thấy không có khoảng cách giữa mắt và cầu mắt. Điều này cho thấy một sự thay đổi mạnh mẽ về hướng đối với đầu trước khi nó chuyển sang dạng hoàn chỉnh.
 
0024 006 1
 

Biểu hiện

 
Tưởng tượng về mặt nạ mắt có thể giúp thống nhất các đặc điểm xung quanh mắt để chúng không chỉ nổi trên khuôn mặt. Mặt nạ mắt cũng dễ hình dung hơn ở nhiều góc độ khác nhau. Làm cho các tính năng hoạt động cùng nhau sẽ giúp nâng cao khả năng đọc của cảm xúc dự định.
 
0024 007
 
Lông mày là một công cụ rất mạnh để thể hiện cảm xúc. Đôi khi, nó có thể giúp tôn lên lông mày ngay cả khi nó có thể khác xa với cách tiếp cận thực tế. Đưa lông mày xuống đuôi mắt tạo biểu cảm mạnh mẽ. Hiệu ứng tăng lên khi biểu thức được đặt trước hoặc nối tiếp bởi một chuyển động trái ngược nhau để hiển thị đầy đủ phạm vi bí và căng.
 
0024 008
 
Cơ mặt là người bạn tốt nhất của bạn! Thậm chí chỉ cần chỉ ra chúng một chút thôi cũng có thể củng cố biểu cảm ngay lập tức.
Đẩy một biểu cảm dù chỉ một chút, bằng cách hiển thị nhiều bí hơn hoặc đẩy các đối tượng địa lý, là thứ ngăn cách giữa bản sao vô hồn của một bức ảnh và một bản vẽ biểu cảm.
 
Hãy cẩn thận về việc hiển thị quá nhiều màu trắng xung quanh con ngươi. Sử dụng nó để thể hiện sự ngạc nhiên, kinh dị hoặc nguy hiểm. Sử dụng không đầy đủ có thể dễ dàng dẫn đến một cái nhìn điên rồ khiến mọi người không thích.
 >>>Tham khảo thêm cách vẽ sticker đồ ăn cute ấn tượng

Hình dạng mắt

 
Đôi mắt có nhiều hình dạng khác nhau. Tránh đối xứng để làm cho chúng bớt tĩnh và nhàm chán. Thử nghiệm với các vị trí khác nhau của đỉnh mí mắt, hình dạng mắt, lông mày, lông mi và con ngươi. Hãy xem mắt và lông mày là một tập hợp để làm cho chúng kết hợp với nhau không tách rời. Lông mày của nam giới thường gần mắt hơn.
Theo tuổi tác, đôi mắt ngày càng xệ xuống và ngày càng nhiều nếp nhăn xuất hiện.
0024 009 1
 
Cân nhắc những gì bạn thực sự cần. Đôi mắt đơn giản có thể hoạt động tốt hơn đối với hoạt ảnh hoặc phong cách dựa trên chuyển động nhiều hơn. Hình minh họa và cận cảnh có thể yêu cầu một cách tiếp cận chi tiết hơn.
Cá nhân tôi cố gắng tránh dành quá nhiều thời gian cho mắt để không quên phần còn lại của cơ thể. Tuy nhiên, trong một bức vẽ giàu cảm xúc, việc chú ý đặc biệt vào đôi mắt có thể là một ý kiến ​​hay.
 
0024 010
 
Sẽ rất hữu ích nếu bạn tưởng tượng đôi mắt như một hình dạng nhắm lại ngay cả khi bạn quyết định để lại những khoảng trống ở khóe mắt. Điều này giúp dễ dàng chỉ ra khối lượng và vẽ mắt ở các góc độ khác nhau.
 Xem thêm những bức tranh tường hình con mắt đẹp ấn tượng

Thông tin chi tiết

Giác mạc là một thấu kính trong suốt bao phủ mống mắt và đồng tử. Nó có ảnh hưởng đến hình dạng của mắt. Hãy cẩn thận với vị trí của đồng tử từ các góc độ khác nhau.
Đồng tử lớn cho biết đang nhìn vật gì đó ở xa hoặc mắt thích nghi với hoàn cảnh tối, trong số những thứ khác. Đồng tử nhỏ xảy ra khi có ánh sáng chói hoặc nhìn vật gì đó từ gần.
 
0024 011
 
Màu mắt nói chung phụ thuộc vào tình hình ánh sáng và phong cách bạn muốn đi cùng. Hãy xem xét bốn bước cơ bản này. Làm cho lòng trắng của mắt tối hơn làm cho các vùng sáng nổi bật hơn.
 
0024 012
 
Đôi khi có thể thú vị khi thử nghiệm với các điểm nhấn màu sắc khác nhau và các cạnh mềm hơn / cứng hơn cho mống mắt.

Xem thêm: Tổng hợp các bức tranh tường đẹp

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *