Hướng dẫn chi tiết cách vẽ rồng với 9 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Cách vẽ một con rồng – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ Rồng chỉ trong 9 bước đơn giản!

Ý tưởng về những con rồng không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà mọi người ở mọi lứa tuổi cũng mê mẩn chúng.
Sự đặc biệt về ngoại hình của sinh vật huyền thoại này và bí ẩn về sự tồn tại của nó là những điều khiến sinh vật huyền thoại này trở thành một chủ đề thú vị để thu hút.
Tuy nhiên, các chi tiết và hoa văn phức tạp của chúng cũng khiến chúng rất khó vẽ.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một bức tranh rồng, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

 

Vẽ rồng trong 9 bước dễ dàng

 

 

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con rồng trông thực tế hay một con rồng hoạt hình. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Trộn và kết hợp màu sắc để cá nhân hóa tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy thoải mái để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo.
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Xem thêm bức tranh con rồng hình vẽ cute dễ thương

Làm thế nào để Vẽ một con rồng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ rồng - Bước 1

 

 

Hãy nhớ tạo đủ không gian cho mắt, mũi và miệng khổng lồ của khủng long. Đường viền phải trông tương đối giống với đường viền của một loài bò sát.
Tránh vẽ đầu rồng ở giữa tờ giấy để chừa đủ chỗ để bạn có thể vẽ thân khủng long. Cơ thể đòi hỏi một không gian lớn hơn nhiều so với đầu.

Bước 2 – Phác thảo khuôn mặt rồng

Vẽ rồng - Bước 2

 

 

Hãy nhớ rằng rồng có nhiều đặc điểm ngoại hình với một loài bò sát, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình vẽ của bạn giống rắn có cánh và có sừng, thằn lằn, cá sấu, cá sấu hoặc kỳ nhông càng tốt.

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ Cơ thể của Rồng

Vẽ rồng - Bước 3

 

 

Mặt khác, nếu bạn thích cơ thể của nó mảnh mai và gầy, hãy nhấn mạnh vào cơ bắp của nó. Bầu trời là giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn; tận dụng lợi thế của nó!

>>>Tham khảo thêm những mẫu tranh tường đẹp

Bước 4 – Bây giờ, Vẽ Bàn chân Rồng

Vẽ rồng - Bước 4

 

 

Tuy nhiên, hãy thoải mái bước ra khỏi những điều bình thường! Tạo nhiều ngón tay như bạn muốn con rồng của bạn có. Không có giới hạn cho sự sáng tạo!
Đừng quên vẽ những móng vuốt cực kỳ sắc bén — đó là một trong những đặc điểm cơ thể đặc biệt của rồng!

Bước 5 – Sau đó, thêm đuôi rồng

Vẽ rồng - Bước 5
 

Vẽ một hình trái tim lộn ngược ở đầu đuôi để hoàn thiện. Trong các hình minh họa khác về rồng, thậm chí còn có những chiếc gai sắc nhọn bao quanh toàn bộ đuôi của con rồng. Đừng ngần ngại tùy chỉnh các tính năng của đuôi rồng. Rốt cuộc, đó là tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Bước 6 – Tiếp theo, Vẽ Đôi cánh của Rồng

Vẽ rồng - Bước 6

 

 

Hãy tự do vẽ đôi cánh theo cách bạn muốn. Giải phóng sự sáng tạo của bạn và cho phép bàn tay của bạn làm theo trí tưởng tượng của bạn.

Bước 7 – Thêm các tính năng trên cơ thể của rồng

Vẽ rồng - Bước 7

 

 

Tai của rồng có thể trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của đôi cánh, vì vậy bạn có thể vẽ chiếc tai chính xác như cách bạn đã vẽ đôi cánh của nó.
Vẽ hai hình tam giác nhọn trông giống như răng nanh trên đỉnh đầu của nó để tạo sừng. Bạn có thể làm cho nó dài hoặc ngắn, dày hoặc mỏng tùy thích.
Cuối cùng, thêm một vài đường gờ trên bề mặt của đầu rồng để thêm chi tiết, làm cho bản vẽ của bạn trông thực tế hơn.

Bước 8 – Hoàn thiện các đặc điểm trên khuôn mặt của Rồng

Vẽ rồng - Bước 8

 

 

Vẽ các đường thẳng song song trên sừng, tai và cánh của rồng để có hiệu ứng chân thực hơn. Ngoài ra, đừng quên vẽ một bộ răng sắc nhọn để làm cho con rồng của bạn trông hung dữ!

Bước 9 – Điền vào Chi tiết và Mẫu

Vẽ rồng - Bước 9

 

 

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh này, tác phẩm nghệ thuật đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một mảng màu sắc sống động và rực rỡ!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Rồng có nhiều màu sắc khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau. Có một con rồng vàng, một con rồng xanh, một con rồng đen, và nhiều hơn nữa! Về cơ bản, rồng tồn tại ở hầu hết mọi màu sắc.
Vui chơi với màu sắc và xem con rồng của bạn cuối cùng xuất hiện!

Vẽ rồng - 9 bước

 

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con rồng. Với hướng dẫn này, bạn có thể vẽ và tô màu một con rồng cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích! Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử sử dụng các công cụ tô màu khác nhau?
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế!
Hoàn thành bức vẽ rồng này chắc chắn là mãn nguyện. Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem phiên bản rồng độc đáo của riêng bạn!

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ tranh tường đơn giản, ấn tượng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *